Việc Idemitsu (Nhật) và KPI (Kuwait) lên kế hoạch bán lẻ xăng dầu tại Việt Nam chỉ là một trong nhiều ví dụ cho thấy xu hướng quốc tế hoá thị trường năng lượng ở các quốc gia.
Tôi 35 tuổi, nhân viên ngành công nghệ thực phẩm, nhiều năm đi làm tích cóp được 500 triệu đồng, liệu có đủ để mua miếng đất nhỏ cất nhà cho thuê ở vùng ven? (Hữu Chí, Thủ Đức, TP HCM)
Trong phiên Mỹ, giá khá ổn định nhờ giá dầu hồi phục, đồng đôla yếu đi so với các đồng tiền chủ chốt, thị trường chứng khoán tiếp tục ngập sắc xanh nhưng khi sang đầu phiên châu Á, giá vàng lại đi xuống nhanh.
Idemitsu và đối tác là Công ty Dầu khí quốc tế Kuwait vừa thành lập liên doanh tại Việt Nam với mục tiêu xây dựng hệ thống bán buôn, bán lẻ các sản phẩm dầu khí tại đây.
Giá thuê mặt bằng bán lẻ tại TP HCM trong quý đầu tiên của năm 2016 đang đi xuống so với cuối năm 2015 do nguồn cung mới liên tục tăng và nhiều khả năng xu hướng giảm sẽ tiếp tục diễn ra trong thời gian tới, theo Jones Lang Lasalle.
Tăng 26% lãi trong năm 2015, song khi đặt kế hoạch năm nay, lãnh đạo Ngân hàng Đầu tư và Phát triển lại đưa ra mục tiêu lợi nhuận 7.900 tỷ, giảm 49 tỷ so với cùng kỳ.
18 dự án trên các lĩnh vực năng lượng, nông nghiệp công nghệ cao, du lịch… với tổng vốn hơn 10.600 tỷ đồng vừa được tỉnh Quảng Trị trao quyết định đầu tư.