(ĐCSVN) - Vai trò, trách nhiệm tham gia công tác phòng chống tham nhũng của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp chưa thực sự đáp ứng được mong đợi của người dân. Xã hội, nhân dân kỳ vọng nhiều hơn ở tính tích cực, chủ động, mạnh mẽ và năng lực giám sát, phản biện của Mặt trận.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các địa phương bố trí cán bộ bảo vệ trẻ em ở cấp xã và triển khai mô hình các nhóm chuyên trách bảo vệ trẻ em cấp xã để thực hiện tốt nhiệm vụ phòng ngừa xâm hại, bạo hành trẻ em.
(TN&MT) - Tối 5/8, ít nhất 82 người đã thiệt mạng khi đảo Lombok của Indonesia bị ảnh hưởng bởi trận động đất mạnh 7,0 độ richter ở độ sâu 10 km, gây ra sự hoảng sợ lan rộng khi hàng ngàn người phải rời bỏ nhà cửa để tìm đến các nơi trú ẩn khẩn cấp do các tòa nhà đã sụp đổ.
Trận mưa lớn kéo dài vào giờ tan tầm khiến nhiều tuyến phố ở Thủ đô ngập sâu trong nước, các phương tiện "chôn chân" dưới mưa. Những nhân viên công ty cấp thoát nước phải dầm mình giữa mênh mông biển nước để cảnh báo những điểm ngập sâu, miệng cống nguy hiểm.
"Rùa mini" đang là từ khóa khá hot trên mạng xã hội đối với những bạn trẻ muốn tìm kiếm 1 loài vật nuôi nhỏ bé, dễ thương. Tuy nhiên, việc buôn bán loài rùa sặc sỡ này cũng đang vấp phải nhiều ý kiến phản đối, cảnh báo của dư luận.
Là 1 trong những nạn nhân sống sót trên chuyến xe rước dâu ngày 30/7, thế nhưng nỗi đau mà bé Hân phải gánh quá lớn. Không chỉ là cơn đau thể xác mà em sẽ phải sống trong cảnh mồ côi mẹ. Bà ngoại và cậu của em cũng đã mất trong vụ việc.
Mất 1 tiếng để xếp hàng chờ giữa trưa nắng vì quá đông khách, nhiều người phải đặt cọc từ 30.000 - 50.000 đồng mới được mang về ăn. Sau đó muốn lấy lại tiền cọc phải mang hạt đến cửa hàng trả lại cho người bán. Thậm chí, ăn tại chỗ cũng phải đóng cọc vì trả hạt mới trả lại tiền.
Mất 1 tiếng để xếp hàng chờ giữa trưa nắng vì quá đông khách, nhiều người phải đặt cọc từ 30.000 - 50.000 đồng mới được mang về ăn. Sau đó muốn lấy lại tiền cọc phải mang hạt đến cửa hàng trả lại cho người bán. Thậm chí, ăn tại chỗ cũng phải đóng cọc vì trả hạt mới trả lại tiền.
Sau 4.000 giờ bay, Lê Thị Bích Hồng (33 tuổi) vừa chính thức trở thành nữ cơ trưởng đầu tiên của hãng hàng không Jetstar Pacific. "Hot girl" phi công này nằm trong top những cơ trưởng trẻ nhất Việt Nam.
Ông Trần Văn Trọng - Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La đã có những thông tin ban đầu liên quan đến vụ việc sai phạm trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia tại Sơn La.